Từ ngày 21/10 khi đi tàu, hành khách đến từ vùng xanh không cần xét nghiệm

Kể từ ngày 21/10, những hành khách đi từ vùng xanh khi tham gia hoạt động đường sắt sẽ không cần phải xét nghiệm. Các tàu chạy theo tuyến TP. HCM đến Đà Nẵng đến Hải Phòng và ngược lại sẽ được tăng thêm. 

>> Công an làm rõ vụ bé 2 tuổi tử vong sau 5 ngày mất tích

>> Phát hiện mới về tác dụng phụ của vắc xin Covid

khuyến mãi 50k

Để lại zalo, lộc lá tự tìm đến!!!

Thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải Nguyễn Ngọc Đông mới ký Quyết định 1839 tối 20/10 về Hướng dẫn hoạt động vận tải thích ứng sau dịch Covid-19. Trong Quyết định có nói về việc tổ chức hoạt động vận tải phải đảm bảo an toàn.

Người từ vùng xanh không cần xét nghiệm khi đi tàu
Người từ vùng xanh không cần xét nghiệm khi đi tàu

Các hoạt động vận tải đường sắt phải đảm bảo các yêu cầu như tuân thủ nguyên tắc 5K, khai báo y tế đầy đủ, thực hiện những biện pháp phòng, chống dịch theo hướng dẫn của Ban chỉ đạo quốc gia và Bộ Y tế.

  • Đối với những hành khách có các triệu chứng như ho, sốt, mệt mỏi, khó thở, mất vị giác,… thì cần phải xét nghiệm trước khi tham gia hoạt động vận tải đường sắt.
  • Những người bị nghi ngờ, có chỉ định điều tra dịch tễ khi đến từ các vùng dịch cấp 3 cấp 4 hoặc những vùng cách ly y tế thì sẽ cần xét nghiệm trước khi đi tàu. 
  • Người đã tiêm đủ vaccine hay người khỏi bệnh thì chỉ xét nghiệm khi được yêu cầu. Với những trường hợp bị cách ly hay đến từ vùng dịch cấp 4 thì yêu cầu phải xét nghiệm. 

Quá trình xét nghiệm sẽ được thực hiện theo phương pháp RT-PCR hoặc test kháng nguyên nhanh âm tính có giá trị trong vòng 72 giờ. Yêu cầu lấy trước khi lên tàu đúng thời gian để không bị chậm trễ. 

Một số trường hợp vẫn phải có kết quả xét nghiệm
Một số trường hợp vẫn phải có kết quả xét nghiệm

Đối với việc chạy đường sắt Hà Nội – Hồ Chí Minh thì theo hướng dẫn của Bộ Giao thông thì 1 ngày không chạy quá 4 đôi/ngày, đêm. 

Đối với đoạn từ Hà Nội đến Vinh hoặc ngược lại thì chạy không quá 1 đôi/ngày, đêm. Tuyến Sài Gòn – Đà Nẵng thì cũng giống như trên là chỉ chạy 1 đôi/ngày, đêm. Đối với tuyến Hà Nội – Hải Phòng thì chỉ chạy tối đa là 3 đôi/ngày, đêm. Theo dõi chúng tôi để nhận tin tức mới mỗi ngày. 

chuyên gia tin tức vb199

Tác giả: HỮU NHÂN

| Chuyên gia tin tức, tin hot, kiến thức chuyên môn về tin thể thao, mẹo cược casino, mẹo cược bóng đá, E-Sports, sổ mơ… |

 

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.